รถบรรทุกทรงกล่องหรือรถตู้ขนส่งอะไรดีต่อธุรกิจของคุณมากกว่ากัน​

รถบรรทุกทรงกล่องหรือรถตู้ขนส่ง – อะไรดีต่อธุรกิจของคุณมากกว่ากัน

บริการซ่อมสีและประกอบรถขนส่งครบวงจร​

ดูเบอร์ติดต่อเรา คลิก!!

อู่มนฑกานต์ยนต์
อู่มนฑกานต์ยนต์
อู่มนฑกานต์ยนต์

การตัดสินใจเลือกซื้อรถเพื่อการขนส่งเป็นหนึ่งในการตัดสินใจที่สำคัญที่เจ้าของธุรกิจหลายคนต้องเจอ ตัวเลือกที่ถูกต้องสามารถสร้างข้อได้เปรียบอย่างมากให้กับธุรกิจตั้งแต่การลดต้นทุนไปจนถึงเพิ่มประสิทธิภาพให้ธุรกิจโดยภาพรวม

 

พื้นที่บรรทุกและการปกป้องรถ

ตู้ขนส่ง : ในด้านของพื้นที่บรรทุกนั้นสำหรับรถตู้เพื่อการขนส่งมีการออกแบบผนังและมุมต่างๆให้โค้งไปด้านหน้าเพื่อรับกับรูปลักษณ์ของรถตู้ แม้ว่าธุรกิจหลายๆที่จะมองว่ามันพอดีแต่มันอาจจะเป็นอุปสรรคสำหรับการบรรทุกของขนาดใหญ่ได้

รถบรรทุกทรงกล่อง : รูปทรงของรถค่อนข้างจะดีกับผู้ใช้มากกว่า ด้วยรูปแบบที่ตรงมีขอบชัดเจนทำให้รถแบบกล่องนี้ดีกว่าสำหรับธุรกิจที่บรรทุกชั้นหรือกล่องลังมากกว่ามาก ส่วนสูงภายในรถทำให้ง่ายต่อการยืนหรือวางที่ช่วยยกของในรถ ทำให้มันมีประสิทธิภาพเต็มที่ในการบรรทุกสัมภาระ มากไปกว่านั้น รูปทรงแบบนี้ทำให้รถบรรทุกแบบกล่องมีขนาดความสูงกว้างและยาวที่มั่นคง

 

การจัดรูปแบบประตู

รถตู้ขนส่ง : การจัดประตูของรถตู้ขนส่งมักจะทำจากโรงงานที่รถตู้ผลิต

รถบรรทุกทรงกล่อง : กับรถทรงกล่องสามารถติดตั้งประตูได้หลากหลายมากกว่า ช่วยให้อิสระในการปรับแต่งรถตู้ให้เหมาะกับธุรกิจของคุณ

 

พนักเท้าด้านข้าง

รถตู้ขนส่ง : เพราะพื้นที่ที่จำกัดและการติดตั้งทำให้พนักข้างรถเป็นแค่ส่วนเสริมสำหรับรถแบบนี้เท่านั้น

รถบรรทุกทรงกล่อง : รถตู้ทรงกล่องจะต้องมีพนักเท้าด้านข้างเพื่อสร้างความมั่นใจในความปลอดภัยเวลาบรรจุหรือนำสัมภาระออกจากรถ โดยเฉพาะเนื่องมาจากความสูงของมันจากพื้นดิน

 

ฉนวนความร้อน

รถตู้ขนส่ง : รถตู้ขนส่งแต่ละคันที่คุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป เป็นเพราะว่าฉนวนกันความร้อนจะต้องทำตามการแต่งรถภายในโดยเฉพาะเพื่อการันตีประสิทธิภาพในการกันความร้อน

รถบรรทุกทรงกล่อง : ฉนวนกันความร้อนของรถตู้แบบนี้ไม่ได้ทำมาเฉพาะกับทรงของรถ เนื่องจากทรงรถมาเป็นลักษณะเหลี่ยมและเป็นทรงมากกว่ารถตู้ขนส่ง ในหลายสถานการณ์นี้ทำให้รถตู้กล่องมีประสิทธิภาพในการกันความร้อนได้ดีกว่า

 

ขนาดและน้ำหนัก

รถตู้ขนส่ง : น้ำหนักรวมของรถมีผลกระทบอย่างมากต่อแนวทางที่จำเป็นในการบริหารรถตู้ขนส่ง เมือน้ำหนักรวมเพิ่มขึ้นก็จำเป็นต้องเพิ่มล้อข้างเพิ่มอีกเพื่อรับกับน้ำหนัก ทำให้ในที่สุดหากรถตู้ขนส่งหนักกว่า 3.5 ตันเจ้าของธุรกิจก็จะต้องบรรทุกสัมภาระจากด้านข้างแทนที่จะเป็นด้านหลัง

รถบรรทุกทรงกล่อง : เนื่องมาจากสภาพพื้นฐานของการสร้างรถตู้นี้ รถตู้กล่องไม่จำกัดอยู่กับข้อจำกัดเดียวกันทำให้มันดีกว่าสำหรับข้อนี้

 

สำหรับรถทั้งสองแบบในหลายแง่มุมไม่มีความแตกต่างกัน ทำให้มันไม่มีผลต่อการตัดสินใจซื้อ เมื่อต้องตัดสินใจเลือกระหว่างสองแบบนี้เป็นเรื่องที่ดีที่จะดูทุกความแตกต่างของรถทั้งสองแบบ แต่รถตู้สองแบบนี้ไม่ได้ดีแตกต่างกันเกินไปอย่างแท้จริง

 

​แหล่งที่มา : https://www.coolkit.co.uk/blog/box-body-van-or-panel-van

บริการซ่อมสีและประกอบรถขนส่งครบวงจร​

โทร. 02 952 5314-5 (รถยนต์)

02 979 9245-6 (รถบรรทุก)